Vào những ngày nồm, mưa phùn gió bắc là những ngày độ ẩm trong không khí tăng lên rất cao, đây chính là độ ẩm mà những chiếc túi xách bằng da thật đắt tiền của bạn rất có thể bị nhiễm nấm mốc.

Vậy làm thế nào để phòng tránh và tiêu diệt nấm mốc, bảo vệ chiếc túi đắt tiền của bạn?

PHÒNG CHỐNG NẤM MỐC

Trước tiên, hãy bảo đảm chiếc túi của bạn khi tạm không sử dụng vài ngày phải được làm sạch và bôi kem dưỡng da (tham khảo quy trình chăm sóc và bảo dưỡng đồ da), nhồi vào bên trong một ít giấy báo đã vò và sấy khô để giữa form, hút ẩm từ phía trong. Nếu có thể, hãy cho vài gói hút ẩm và một ít Soda banking để hút mùi luôn nhé.

Sau đó bạn bọc chiếc túi trong 1 túi chống ẩm (có thể tận dụng túi vải, túi vải không dệt, vỏ gối...) rồi hãy cất vào trong tủ quần áo, tuyệt đối không được treo trên tường gạch hay dưới sàn nhà (vì đây là những nơi có độ ẩm cao nhất trong nhà bạn). Điều tuyệt vời nhất nếu nhà bạn có máy hút ẩm, hãy để chiếc túi của bạn trong phòng được hút ẩm.

Bạn cũng có thể mang đến workshop của LÉMOS để bảo quản giúp bạn trong những ngày này. Chiếc túi của bạn sẽ được massage với kem dưỡng da chuyên dụng, xông tinh dầu chống nấm mốc (Hoàn toàn miễn phí nhé)

NẾU CHẲNG MAY CHIẾC TÚI CỦA BẠN BỊ NẤM MỐC RỒI THÌ SAO?

Việc đầu tiên, hãy để riêng chúng tránh xa với những sản phẩm đồ da khác, vì nấm mốc sẽ rất dễ lây lan, sau đó mới xử lý chúng.

1. Làm sạch

Sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng, hoặc sử dụng chính mỹ phẩm làm sạch da bạn như nước hoa hồng, sữa rửa mặt, được thấm vào trong khăn ẩm vắt thật khô để lau sạch vùng nấm mốc và không bị nấm mốc trên chiếc túi xách của bạn. Tránh các loại dung dịch có chất tẩy rửa mạnh như xà bông, nước rửa tay... vì chùng có thể làm mất màu da của bạn.

2. Sấy khô

Hãy bật máy sấy ở mức thấp nhất và sấy ở khoảng cách từ 20 đến 30cm (tùy theo độ nóng) để bay bớt hơi ẩm trong và ngoài túi. Nếu bạn sấy nhiệt độ cao có thể gây khô hoặc "bỏng" da.

3. Đặc trị nấm

Thoa đều lên bề mặt da túi xách của bạn với thuốc trị nấm mốc chuyên dụng hoặc có thể sử dụng thuốc trị nấm trên da người, da động vật, nhưng hãy thử trên vùng da nhỏ chỗ kín trước để đảm bảo da không bị bay màu. Bạn nên massage một lúc để thuốc có thể thấm sâu vào da hơn (việc này bạn làm liên tục ngày 2 lần, từ 5 đến 7 ngày để tiêu diệt tận gốc nấm)

4. Spa, Massage

Hãy massage hiếc túi của bạn với kem dưỡng da chuyên dụng hoặc mỹ phẩm dưỡng da của bạn (không sử dụng bảo vệ chống thấm và chống bám bẩn cho đến khi kết thúc giai đoạn đặc trị nấm)

5. Sử dụng

Hãy sử dụng ngay chúng trong và sau quá trình đặc trị nấm ít nhất 2 đến 3 ngày trước khi cất chúng vào tủ bảo quản.

<3 Bạn có thể mang đến workshop của LÉMOS để giúp bạn xử lý nấm mốc nhé.

LÉMOS Leather.

   Hỗ trợ trực tuyến